ร้านขายอุปกรณ์ทำเบียร์ดื่มที่บ้าน

brewhome01ในต่างประเทศ การทำเบียร์ดื่มที่บ้าน ถือเป็นงานอดิเรก (hobby) ที่ใครๆ ก็ทำกัน เพราะคุณสามารถทำเบียร์รสชาติแปลกๆ ที่ไม่มีขายตามร้านทั่วไป นอกจากนั้นยังได้รับความเพลิดเพลินและตื่นเต้น ในการเฝ้ารอเบียร์ที่คุณทำกับมือหมักให้ได้ที่ และยังได้รสชาติเบียร์ที่สดใหม่กว่าเบียร์ที่ผ่านความร้อนในการพาสเจอไรซ์มาจากโรงงาน แต่ในประเทศไทยการทำเบียร์ดื่มเองค่อนข้างยากและมีข้อจำกัดทั้งเรื่องกฏหมาย โดยเฉพาะในส่วนของผู้จำหน่ายอุปกรณ์ ที่รัฐห้ามจำหน่ายเชื้อสุราหากมิได้เป็นผู้ผลิตสุราเองด้วย

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเว็บสุราไทยได้พบว่า มีผู้นำเข้าอุปกรณ์ในการทำเบียร์มาจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว โดยสินค้าที่มีจำหน่าย เช่น น้ำเวิร์ตเข้มข้นสำหรับทำเบียร์ชนิดต่างๆ ถังหมัก แอร์ล๊อค ถังคาร์บอนไดออกไซด์ไว้อัดแก๊ส มอลต์ ฮ๊อป และยีสต์ทำเบียร์ หรือแม้แต่ข้าวบาร์เล่ย์ที่เอาไว้มาเพาะให้เป็นมอลต์เองก็ยังมี

ท่านใดสนใจจะซื้ออุปกรณ์ไปลองทำเบียร์เล่นเอง สามารถติดต่อได้ที่ ร้านบริว โฮม ช้อป (Brew Home Shop) อาคาร หนึ่งคอนโดมิเนียม ห้อง 36/359 ชั้น 4 หมู่บ้าน หนึ่งคอนโดมิเนียม เลขที่ 36/359 หมู่ 3 ซอยหนึ่งคอนโดมิเนียม ถนน แจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพ 10210 โทร 0849856221 อีเมล์ brewhometh@gmail.com เฟสบุ้ค www.facebook.com/Thaibrewhome หรือเว็บไซต์ http://brewhome.lnwshop.com/

หมายเหตุ เว็บสุราไทยไม่เก็บค่าโฆษณาใดๆ ในการนำเสนอข่าวสารในแวดวงสุรา

ตัวอย่างสินค้า
ตัวอย่างสินค้า
Advertisements

4 comments

 1. […] ก่อนที่จะได้เข้ามาพบกับวงการนี้ ผู้เขียนไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีคนทำเบียร์แบบบูติคขายเป็นเรื่องเป็นราวเช่นนี้ แต่บังเอิญไปพบเว็บขายอุปกรณ์และวัตถุดิบในการทำเบียร์ดื่มเอง ที่เรียกว่าโฮมบริววิ่ง (Home Brewing) ก็ได้ทำบทความแนะนำร้านของเขาไว้ในเว็บสุราไทย และต่อมาก็ได้ร่วมกันจัดอบรมการทำเบียร์ดื่มเองไปแล้ว 4 รุ่น […]

  Liked by 1 person

 2. ราคาชุดหมักเบียร์อุปกรณ์ทั้งหมดที้ใช้ราคาทั้งหมดรวมกันเท่าไหร่

  Like

 3. ราคาชุดหมักเบียร์อุปกรณ์ทั้งหมดที้ใช้ราคาทั้งหมดรวมกันเท่าไหร่

  Like

 4. อยากทราบบริษัทที่รับผลิตถังหมักเบียร์ขนาดสัก20,000ลิตรต่อปีได้หน่ะครับ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s