ผลงานวิจัยของนิสิตนักศึกษาในเครือข่ายสุราไทย
ท่านที่ต้องการวิทยานิพนธ์เล่มเต็ม สามารถสืบค้นได้จาก Thailis
ปริญญาโท
- คุณสมบัติของยีสต์และราที่มีบทบาทในการหมักข้าวหมากและสาโท
มณชัย เดชสังกรานนท์
ลิ้ง บทคัดย่อ
วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2546
- ฤทธิ์ทางชีวภาพของไม้พะยอมและไม้มะเกลือที่มีผลกับจุลินทรีย์ในน้ำตาลสด
อารี แก้วกนกวิจิตร
ลิ้ง บทคัดย่อ
วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2546 - การระบุชนิดยีสต์ที่แยกจากข้าวหมาก และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ของไทย โดยอาศัยข้อมูลลำดับเบสบริเวณ rDNA
เสาวลักษณ์ ด่านสกุล
ลิ้ง บทคัดย่อ
วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2548 - อิทธิพลของราและยีสต์จากลูกแป้งต่อสารให้กลิ่นรสในกระบวนการหมักข้าว
มาวิณี แย้มจันทรามาศ
ลิ้ง บทคัดย่อ
วิทยานิพนธ์ วท.ม. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง พ.ศ. 2553 - การประยุกต์เทคโนโลยีกล้าเชื้อยีสต์สาหรับผู้ผลิตขนมตาล
อรวรรณ พึ่งคำ
ลิ้ง บทคัดย่อ
วิทยานิพนธ์ คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต มทร. ธัญบุรี 2554 - การประยุกต์ใช้กล้าเชื้อบริสุทธิ์ในกระบวนการผลิตข้าวหมากทางการค้า
ลมภูริพล สรสุพิสิฐกุล
ลิ้ง บทคัดย่อ
วิทยานิพนธ์ คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต มทร. ธัญบุรี 2555 - การประยุกต์ใช้เครื่องหมายไมโครแซทเทลไลท์ในการระบุสายพันธุ์องุ่นที่ใช้ทำไวน์ในประเทศไทย
ลิ้งสำหรับ download เล่มเต็ม
อลงกรณ์ ศรีพลแท่น
วิทยานิพนธ์ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต มทร. ธัญบุรี 2557 - การแยก และคัดเลือกเชื้อโพรไบโอติกจากลูกแป้งข้าวหมากเพื่อพัฒนากล้าเชื้อในการผลิตข้าวหมากโพรไบโอติก
ลิ้ง บทคัดย่อ
ลิ้งบทความวิจัยตีพิมพ์ในงานประชุมวิชาการ
ศิริวรรณ สังข์พยุง
วิทยานิพนธ์ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีชีวภาพ) สจล. 2563
ปริญญาเอก
- การศึกษาเทคนิคโมเลกุลสำหรับการระบุสายพันธุ์ของยีสต์จากอาหารหมักและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของไทย
เสาวลักษณ์ ด่านสกุล
วิทยานิพนธ์ ปริญญาเอกสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ผลงานจากวิทยานิพนธ์นี้ ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ KU Journal