ผลงานวิจัย

ผลงานวิจัยของนิสิตนักศึกษาในเครือข่ายสุราไทย

ท่านที่ต้องการวิทยานิพนธ์เล่มเต็ม สามารถสืบค้นได้จาก Thailis

ปริญญาโท

  • คุณสมบัติของยีสต์และราที่มีบทบาทในการหมักข้าวหมากและสาโท
    มณชัย เดชสังกรานนท์
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2546
  • ฤทธิ์ทางชีวภาพของไม้พะยอมและไม้มะเกลือที่มีผลกับจุลินทรีย์ในน้ำตาลสด
    อารี แก้วกนกวิจิตร
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2546
  • การระบุชนิดยีสต์ที่แยกจากข้าวหมาก และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ของไทย โดยอาศัยข้อมูลลำดับเบสบริเวณ rDNA
    เสาวลักษณ์ ด่านสกุล
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    วิทยานิพนธ์ ปริญญาโทสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ.ศ. 2548
  • อิทธิพลของราและยีสต์จากลูกแป้งต่อสารให้กลิ่นรสในกระบวนการหมักข้าว
    มาวิณี แย้มจันทรามาศ
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    วิทยานิพนธ์ วท.ม. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง พ.ศ. 2553
  • การประยุกต์เทคโนโลยีกล้าเชื้อยีสต์สาหรับผู้ผลิตขนมตาล
    อรวรรณ พึ่งคำ
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    วิทยานิพนธ์ คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต มทร. ธัญบุรี 2554
  • การประยุกต์ใช้กล้าเชื้อบริสุทธิ์ในกระบวนการผลิตข้าวหมากทางการค้า
    ลมภูริพล สรสุพิสิฐกุล
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    วิทยานิพนธ์ คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต มทร. ธัญบุรี 2555
  • การประยุกต์ใช้เครื่องหมายไมโครแซทเทลไลท์ในการระบุสายพันธุ์องุ่นที่ใช้ทำไวน์ในประเทศไทย
    ลิ้งสำหรับ download เล่มเต็ม
    อลงกรณ์ ศรีพลแท่น
    วิทยานิพนธ์ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต มทร. ธัญบุรี 2557
  • การแยก และคัดเลือกเชื้อโพรไบโอติกจากลูกแป้งข้าวหมากเพื่อพัฒนากล้าเชื้อในการผลิตข้าวหมากโพรไบโอติก
    ลิ้ง บทคัดย่อ
    ลิ้งบทความวิจัยตีพิมพ์ในงานประชุมวิชาการ
    ศิริวรรณ สังข์พยุง
    วิทยานิพนธ์ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีชีวภาพ) สจล. 2563

ปริญญาเอก

  • การศึกษาเทคนิคโมเลกุลสำหรับการระบุสายพันธุ์ของยีสต์จากอาหารหมักและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของไทย
    เสาวลักษณ์ ด่านสกุล
    วิทยานิพนธ์ ปริญญาเอกสาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    ผลงานจากวิทยานิพนธ์นี้ ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ KU Journal

Leave a comment